Hướng dẫn cách bảo quản nấm linh chi

Để nấm linh chi phát huy được hết công dụng của nó thì cách bảo quản đóng vai trò hết sức quan trọng. Phương pháp nào giúp bảo quản nấm linh chi đỏ hàn quốc đúng cách, hãy tìm hiểu ngay sau đây.cách bảo quản nấm linh chi
Nấm linh chi khi được bảo quản đúng cách có thể sử dụng được trong vài năm mà không hề bị ảnh hưởng tới chất lượng. Trước hết bạn cần mua được loại nấm linh chi chính hãng, giúp đảm bảo chất lượng. 

Cần chú ý những điểm sau: không mua nấm có màu vàng sậm ở mặt dưới hoặc có lỗ mọt ở dưới và mua những loại nấm to có hình thức bóng bẩy , nên mua những loại nấm nhỏ hoặc các loại nấm còn nguyên lớp bào tử trên bề mặt.

Bạn có thể thực hiện một số cách sau đây để bảo quản nấm linh chi.

Ngâm nấm linh chi


Đây không những là cách bảo quản nấm linh chi hiệu quả mà còn giúp tăng thêm dược tính cho nấm linh chi. Bạn dùng nấm linh chi để ngâm với rượu hoặc mật ong, như thế bạn vừa có thể bảo quản linh chi lại có thể sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài mà không lo chất lượng bị giảm đi.

Sấy khô nấm linh chi


Nấm linh chi nếu được sấy khô, đóng trong bao bì kín, có thể bảo quản trong nhiều năm vẫn không giảm chất lượng. Bạn cần phơi thật khô hoặc sấy nấm linh chi sau đó cho vào trong túi kín, tránh nơi ẩm thấp có thể khiến nấm mốc xâm nhập làm cho chất lượng nấm linh chi bị giảm.nấm linh chi thái látNghiền nấm linh chi


Có thể cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi, bảo quản nấm linh chi bằng cách nghiền bột sẽ được lâu và tiện dùng hơn rất nhiều.

Khi nấm linh chi bị mốc, sẽ bị mủn ra như mùn cưa và lúc này bọ cánh cứng, mọt sẽ xâm nhập vào và đục lỗ bên trong, tạo thành những rãnh, đẻ trứng, làm mất đi hết những công dụng của nấm linh chi và nếu sử dụng có thể gây độc hai.

Vì thế cần chú ý bảo quản nấm linh chi hợp lý để có thể sử dụng lâu dài và thu được hiệu quả tối đa.

Hiện nay với công nghệ phát triển người ta đã chế biến ra loại cao linh chi, rất dễ dàng sử dụng và vẫn cho hiệu quả cao, nếu bạn không có điều kiện để bảo quản và sử dụng nấm linh chi hãy tham khảo về cao linh chi đỏ để mua được loại cao có chất lượng tốt.

Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét