Những điều cần lưu ý khi mua nấm linh chi hàn quốc

Là một sản phẩm có giá trị cao, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn nấm linh chi thì bạn sẽ không thu được những hiệu quả như mình mong muốn. Vậy những điều cần lưu ý khi mua Nấm linh chi Hàn Quốc là gì?

Để chọn lựa mua nấm linh chi người ta căn cứ vào 5 tiêu chí đó là: màu sắc , mùi vị , lượng bào tử , độ ẩm , an toàn sử dụng

nấm linh chi tai đỏ

Màu sắc của nấm linh chi


Nấm linh chi thường có màu đỏ tươi, màu vàng hoặc màu trắng, bóng và đẹp khi còn tươi non. Khi nấm linh chi trưởng thành sẽ giữ nguyên màu trắng phía mặt dưới hoặc mà vàng chanh, phía mặt trên có màu đỏ sậm. Nấm linh chi nguyên chất được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu.

Không nên mua những loại nấm linh chi có mặt trên bóng long, nâu xỉ, hoặc mặt dưới có màu loang lổ, ố xanh ố vàng hoặc những màu khác lạ.


Mùi vị


Nấm linh chi có mùi thơm và có vị đắng. Không mua những loại nấm có mùi chua hoặc mốc. Khi cắn thử nấm thấy có vị đắng và ngây thì đó chính là loại nấm tốt. Khi nấu lên vị đắng sẽ nhạt dần đi chứ không mất hẳn sau 1 lần nấu. sử dụng nấm linh chi chữa bệnh cho hiệu quả rất cao.

Lượng bào tử của nấm linh chi


Bào tử của nấm linh chi chính là lớp bột màu nâu, tạo thành lớp bám trên bề mặt tai nấm. nấm linh chi đỏ hàn quốc càng có nhiều bào tử thì càng tốt vì các dưỡng chất của nấm linh chi tập trung rất nhiều ở lớp bào tử này.

lưu ý khi mua nấm linh chi


Độ ẩm


Với nấm linh chi khô độ ẩm lý tưởng nhất là khoảng 10%. Các bạn có thể kiểm tra độ ẩm của nấm bằng cách lấy mặt dưới của 2 tai nấm Linh chi gõ vào nhau, nấm khô độ ẩm ít sẽ cho tiếng kêu đanh giòn (như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng). Độ ẩm thấp sẽ giúp bảo quản nấm được lâu, tránh bị mốc.

Tiêu chí an toàn khi sử dụng


Là một loại thảo dược rất nhạy cảm với môi trường sống, nấm linh chi sẽ bị chết ngay nếu như phun bất kỳ một loại hóa chất nào lên bề mặt của chúng. Tuy nhiên, công thức làm phôi ở mỗi nơi là khác nhau, vì vậy chất lượng sản phẩm cũng khác nhau.

Bạn hãy tham khảo những lưu ý khi mua nấm linh chi ở trên để có thể lựa chọn một sản phẩm nấm linh chi chất lượng và an toàn để công dụng của nấm linh chi mà bạn thu được sẽ là tốt nhất.
Xem thêm Cách sử dụng nấm linh chi cho hiệu quả cao
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét