Băng núi, vượt rừng săn tìm nấm lim xanh rừng quý hiếm

Băng núi vượt rừng săn tìm nấm lim xanh rừng quý hiếm. Từ xa xưa, nấm lim xanh được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đây là loài nấm linh chi cao cấp quý hiếm mà bất cứ ai trong chúng ta đều muốn có sử dụng. Vậy làm thế nào để có thể tìm được loại nấm lim xanh quý hiếm?

Băng núi, vượt rừng săn tìm nấm lim xanh quý hiếm.
Băng núi, vượt rừng săn tìm nấm lim xanh quý hiếm.

Băng núi, vượt rừng săn tìm nấm lim xanh quý hiếm


Nấm lim xanh tự nhiên quý giá nên đã có rất nhiều người săn tìm tận sâu trong rừng để có được sản phẩm này.Vậy phải làm sao để săn tìm nấm lim xanh quý hiếm?

Một thợ săn tìm nấm lim xanh lâu năm cho biết:  “Muốn tìm thấy nấm lim xanh hoàn toàn không hề dễ dàng bởi cây nấm lim quý đã bị khai thác nhiều cho nên rất hiếm. Rừng gần hầ như đã hết nấm lim xanh phải đi tìm ở những khu rừng xa, điều này rất khí khăn.

Nấm lim xanh Quảng Nam không bao giờ mọc trên cây lim xanh vẫn sinh sống, nó chỉ mọc trên những cây lim đã chết, mục sau nhiều năm chính vì vậy việc vượt rừng, băng núi săn tìm nấm lim xanh không phải hiếm gặp. Thường phải đi thành nhóm người và phải cắm trại ở qua đêm trong những khu rừng ghê rợn.

Có nhiều loại nấm lim xanh tuỳ vào thời gian sinh trưởng. Nhưng thường có 2 loại mà chúng ta hay dùng là:

Nấm linh xanh tự nhiên quý hiếm.
 Nấm linh xanh tự nhiên quý hiếm.

+ Nấm lim xanh mọc trên thân cây lim:  mọc trên  cục gỗ, đây là loại số lượng nhiều, tuy nhiên  chất lượng sẽ không cao và chỉ như nấm linh chi bình thường, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị hăng khó chịu).

+ Nấm lim xanh mọc dưới gốc, rễ cây lim đã chết: cách nhận biết: có cuống dài ở trên hình thành tai nấm có hình dạng giống cây dù là loại hiếm, 1 gốc lim thường chỉ cho vài cây nấm.

Bài viết trên hy vọng đã mang đến cho bạn đọc biết tìm nấm lim xanh như thế nào, để từ đó khi có nấm thì chúng ta cần sử dụng một cách hợp lý để mang lại hiệu quả. 

Xem thêm tại http://nhansamlinhchi.net.vn/nam-lim-xanh/
Share on Google Plus

About thanh huong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét