Cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể cho hiệu quả cao

Cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể cho hiệu quả cao như nấu nước nấm linh chi, trà nấm linh chi, ngâm rượu hay hầm gà,… Chế biến tuy đơn giản nhưng cũng phải đúng phương pháp nhé, người dùng hãy xem bài viết để sử dụng hiệu quả.

Cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể
 Cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể.

Cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể

Nấu nước nấm linh chi


Nấm linh chi đỏ có nhiều dược tính quý giá nhất trong dòng linh chi, tuy nhiên cách dùng nấm linh chi đỏ và các loại khác cũng tương tự như nhau, có khác chăng là hiệu quả mang lại cho sức khỏe.

Nấu nước nấm linh chi bằng cách dùng 50 gam nấm, cùng 1 lít nước đem đun sôi rồi để lửa liu riu trong 30 phút là được. Có thể chắt nước ra, và đun lại 2-3 lần sau đổ chung lại dùng dần theo liều lượng, mỗi ngày 240 ml đem chia 3 lần uống.

Hầm gà nấm linh chi


Nấm linh chi bạn có thể đem hầm cùng gà, sẽ được món ăn thơm ngon và chính là cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể rất hiệu quả. Với người già thường bị thiếu hụt dinh dưỡng do khả năng hấp thu kém hay với người gầy yếu, người mới ốm dậy thì đây là món ăn để bổ sung dưỡng chất rất tốt, lại dễ dàng tiêu hóa và giúp tăng cường sức khỏe.

Hầm gà nấm linh chi là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe
 Hầm gà nấm linh chi là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách chế biến: Tìm mua tại cơ sở bán nấm linh chi đỏ chính hãng, đem thái lát mỏng 15g, cùng hạt sen và đẳng sâm, nhãn nhục cho chung vào nồi với gà ác được làm sạch sẽ rồi thêm nước ngập sâm sấp bề mặt và đem hầm cho gà thật mềm, và thẩm thấu dưỡng chất tốt vào lẫn nhau là được. Nêm gia vị và dùng nóng.

Cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể bằng trà nấm linh chi


Trà nấm linh chi là cách tốt nhất mà các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng. Tuy nhiên hơi khó uống, do bột nấm linh chi không tan và phải uống cả bã. Bạn chỉ cần dùng bột nấm linh chi cho vào tách và hãm với nước đun sôi, để 5 phút là uống được.

Ngâm rượu nấm linh chi


Rượu nấm linh chi, nếu dùng nấm linh chi đỏ sẽ mang lại tác dụng tuyệt vời. Nấm linh chi khô bạn đem thái lát hoặc để nguyên chiếc, rồi đổ rượu mạnh ngâm khoảng 1 tháng là bắt đầu sử dụng được. Nên dùng buổi tối, mỗi ngày khoảng 1 chén nhỏ.


Trên đây là những cách dùng nấm linh chi đỏ để bồi bổ cơ thể, cùng áp dụng để chăm sóc sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả. Có thể tham khảo Nấm lim xanh Quảng Nam khi có nhu cầu sử dụng.
Share on Google Plus

About thanh huong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét