Sáng chế mới về chiếc xe lăn điện điều khiển bằng suy nghĩ

xe lăn điện điều khiển bằng suy nghĩ đang là một dự án nghiên cứu lớn, hứa hẹn mở ra những cơ hội mới cho những người tàn tật, sức khỏe suy yếu.

xe lăn điện điều khiển bằng suy nghĩ

Thí nghiệm chế tạo trên loài khỉ điện điều


Các nhà khoa học đến từ Mỹ đã phát triển một thiết bị bộ máy hoạt động với sự tương tác của não bộ (BMI) cho phép con khỉ điều khiển xe lăn điện với suy nghĩ của nó.

Việc sử dụng các tương tác thần kinh để điều khiển chiếc xe lăn đã thực sự gây sự chú ý. Thiết bị này đã được thủ nghiệm trên hai con khỉ nâu, chúng được cấy ghép một máy ghi hoạt động tế bào thần kinh không dây.

Ban đầu, những hoạt động diễn ra trong việc di chuyển của chiếc xe lăn bàng sóng não của con khỉ sẽ được ghi lại bằng một máy quét não, đây là một thiết bị hỗ trợ cho việc di chuyển của con khỉ. Cuộc thử nghiệm thực hiện trên một đoạn đường thẳng, con khỉ sẽ được đặt ở 3 vị trí khác nhau để chúng có thể di chuyển tới lấy món đồ ăn yêu thích của mình. Quỹ đạo di chuyển đã bị thay đổi khi con khỉ điều chỉnh trên tay lái. Sau khi những con khỉ đã làm chủ được các kỹ thuật cơ bản, thử nghiệm khác về di chuyển được tiến hành. Các xét nghiệm đã chứng minh sự thành công của công nghệ mới này.

Kết quả của cuộc nghiên cứu hỗ trợ trong việc quan sát lâm sàng về khả năng giúp đỡ các bệnh nhân bị tàn tật, bại liệt có thể di chuyển một cách dễ dàng dưới sự hỗ trợ của BMI. Công nghệ này có thể giúp họ di chuyển một cách thuận tiện với chiếc xe lăn điện điều khiển, hay có thể đi bộ nhờ một bộ xương ngoài robot.

Mọi nghiên cứu vẫn đang tiếp tục được tiến hành và dự đoán sẽ sớm mang lại những kết quả tốt

Tìm hiểu Xe lăn điện điều khiển bằng ngôn ngữ thông minh nhất hiện nay
               Xe lăn điện thể thao cho những người khuyết tật

xe lăn điện thông minh hiện đại

Một số dòng xe lăn điện điều khiển trên thị trường


Các loại xe lăn điện hiện nay sử dụng một bảng điều khiển trong việc di chuyển. Với bảng điều khiển này những người tàn tật có thế hoàn toàn tự chủ trong di chuyển, đến những nơi họ mong muốn mà không cần đến sự trợ giúp.

Các dòng xe lăn được sử dụng phổ biến đó là xe lăn điện giá rẻ hỗ trợ di chuyển tối đa, xe lăn điện cao cấp phục hồi chức năng, xe lăn điện nhập khẩu cao cấp 4 bánh.

Chiếc xe lăn điện điều khiển bằng suy là một sản phẩm thực sự được hi vọng và được nhiều người mong chờ trong tương lai.
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét