Tiêu chí lựa chọn xe lăn điện cho người khuyết tật

cách chọn xe lăn điện dựa trên những tiêu chí như thế nào, để mua được một chiếc xe lăn điện tốt và thuận tiện nhất cho những người khuyết tật. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

các tiêu chí lựa chọn xe lăn điện

Các tiêu chí để lựa chọn chiếc xe lăn điện


Để mua xe lăn điện người ta thường căn cứ vào các tiêu chí đó là: tính ổn định tĩnh, tính ổn định động, tính ổn định phía sau, tính ổn định phía trước, tính ổn định 2 bên.

Tính ổn đinh tĩnh: chính là độ chắc chắc của chiếc xe lăn điện. Xe phải có độ cứng và vững chãi để có thể chịu được trọng lượng cơ thể cũng như treo thêm một số vật dụng thiết thực như giỏ xách hay nạng chống. Thường thì cấu tạo và thắng xe sẽ đóng vai trò quyết đinh đến tính ổn định tĩnh của xe lăn.

Tính ổn định động của chiếc xe lăn điện: chính là sự ổn đinh của xe khi di chuyển Xe di chuyển phải êm, nhẹ, không bị rung lắc, các bộ phận khung xe độ cao và độ êm của yên xe, tay vịn, bánh xe sẽ quyết định tính ổn định tĩnh của xe lăn.

Tính ổn định phía sau của xe lăn: bị tác động bởi vị trí của các trục ở phía sau, liên quan đến vị trí của người sử dụng ở trọng tâm hay bị lệch sang một phía. Việc gia tăng tính ổn định phía sau cho một chiếc xe lăn đem lại những ưu điểm nhưng cũng bộc lộ những hạn chế cho người sử dụng.xe lăn điện chất lượng cao


Tính ổn đinh phía trước: chịu sự tác động của kích thước và vị trí 2 bánh xe trước. Bánh xe với kích thước và khối lượng lớn khi điều khiển sẽ mất nhiều sức nhưng lại giúp vượt được những chướng ngại vật lớn một cách an toàn, nhanh chóng.

Tính ổn định hai bên: bị tác động bởi chiều rộng của xe lăn, gồm: số đo bề ngang và độ khum của xe lăn. Một điều lưu ý là xe lăn càng rộng thì càng khó đi vào những địa hình hẹp như đường dốc hay cửa nhỏ.

Mua xe lăn điện hiện nay


Khi mua xe lăn điện bạn cần căn cứ vào các tiêu chí lựa chọn xe lăn điện để có được sản phẩm thích hợp. Một điều lưu ý nữa đó là cần lựa chọn địa chỉ mua xe lăn điện uy tín, có sự đảm bảo về chất lượng. Có thể tham khảo các sản phẩm của xe lăn điện Việt Pháp tại http://www.xedienvietphap.com/xe-lan-dien-y-te
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét