Lịch sử chiếc xe lăn tay giúp người già di chuyển tiện dụng

Xe lăn tay cho người già là một phương tiện để hỗ trợ di chuyển, vậy bạn có biết chiếc xe lăn tay đã ra đời thế nào không, đó sẽ là những thông tin thật hữu ích đấy.

lịch sử chiếc xe lăn tay

Lịch sử của chiếc xe lăn tay cho người già


Chiếc xe lăn đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử nhân loại là một thiết kế để dành cho vua Philip II của Tây Ban Nha bởi một nhà phát minh vô danh, trước đó người ta cũng tìm thấy những hình vẽ trạm khắc trên những phiến đa của người Trung Quốc hình ảnh một vật rất giống với chiếc xe lăn.

Tới năm 1655, một người thợ sửa đồng hồ là Stenphen Farfler bị liệt cả hai chân đã chế tạo ra một chiếc ghế tự đẩy đi trên ba bánh xe.

Năm 1783, John Dawson sống tại thành phố Bath của anh đã phát minh ra chiếc xe lăn và được đặt tên theo thành phố Bath. Chiếc xe lăn tay này có thiết kế với 2 bánh rất lớn và thêm 2 chiếc bánh nhỏ ở hai bên, sản phẩm đã được bán rộng rãi vào đầu những năm của thế kỷ 19.

Tuy nhiên việc sử dụng chiếc xe lăn Bath vẫn có nhiều những hạn chế. Tới năm 1869, một chiếc xe lăn với bộ điều khiển bánh xe và những cái bánh nhỏ giúp điều khiển tốt hơn. Những nhà phát minh đã tạo ra những miếng cao su rỗng vào bánh xe tương tự như trong xe đạp trên vành kim loại.

Cho tới năm 1900, bánh xe căm được xuất hiện đầu tiên trong việc sử dụng cho bánh xe lăn tay. Năm 1932, kĩ sư Harry Jennings đã tạo nên bánh xe lăn thép hình ống. Đó chính là chiếc xe thép hình ống đầu tiên trên thế giới tương tự như xe được sử dụng ngày nay, sau đó họ đã tạo nên công ty sản xuất xe lăn độc quyền trong suốt nhiều năm.

xe lăn tay trên thị trường hiện nay

Xe lăn tay trên thị trường hiện nay


Cho tới hiện nay, những chiếc xe lăn tay cho người già đã có rất nhiều cải tiến. Các thiết kế hướng tới sự tiện dụng và hữu ích hơn cho người dùng, không chỉ với vai trò đơn thuần là một phương tiện hỗ trợ di chuyển. Một số dòng xe lăn tay đa năng trên thị trường hiện nay, với việc tích hợp nhiều tính năng như có bô vệ sinh, có bàn ăn, phần ghế của chiếc xe lăn tay có thể được ngả gập ra như một chiếc giường để người dùng nghỉ ngơi ngay trên đó.

Sử dụng chiếc xe lăn tay vô cùng đơn giản và tiện lợi, giúp những người già yếu có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau một cách chủ động và thoải mái.

Sở hữu một chiếc xe lăn tay giúp những người già yếu cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu tại để mua được sản phẩm chất lượng cao.

Xem thêm Xe lăn tay giá rẻ tốt cho người khuyết tật
                 Tìm hiểu về những chiếc xe ba bánh hiện nay
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét