Người luyện tập thể thao có dùng được nấm linh chi không?

Người luyện tập thể thao có dùng được nấm linh chi không? Nấm Linh Chi được xếp vào hàng thượng phẩm, thậm chí được đánh giá cao hơn nhân sâm, bởi những tác dụng nó mang đến cho người sử dụng dường như là vô tận. 

Vậy nếu nói riêng đối với những người tập luyện thể thao, công dụng của nấm linh chi hàn quốc như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này, bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!.

Người tập luyện thể thao có dùng được nấm linh chi không
Người tập luyện thể thao có dùng được nấm linh chi không

Người luyện tập thể thao có dùng được nấm linh chi không?

Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng của Anh đã thử nghiệm tác dụng của nấm linh chi cho người tập thể thao và đã chứng minh được tác dụng diệu kì của nó. Họ cho người tập luyện uống nước linh chi 2 lần/ ngày (10ml/ngày), uống liên tục trong vòng 30 ngày khi tập xe đạp, với lực vận động 5 cấp, tăng dần từ 20kg, tốc độ đạp xe  60 vòng/phút cho đến khi hết sức. Kết quả nhịp tim sau khi đạp xe của từng cấp cũng như khi hết sức, thực hiện kiểm tra nồng độ hemoglobin, acid lactic qua lấy máu ở tai sau vận động 5 phút và 10 phút cho kết quả khá bất ngờ.

Những người có cách sử dụng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả giúp tăng lượng hemoglobin trong máu rất đáng kể, lúc trước khi uống nấm linh chi là 14,87%, sau khi uống tăng lên tới 15,62%;lượng acid lactic giảm nhanh, 5 phút sau vận động 9,24mmol/l, sau 10 phút 7,75mmol/l - tốc độ giảm hơn hẳn so với người không dùng nước uống linh chi khi hoạt động với lượng vận động tương tự.

Sử dụng nấm linh chi rất tốt đối với người luyện tập thể thao
Sử dụng nấm linh chi rất tốt đối với người luyện tập thể thao

Qua thực nghiệm cho thấy, nấm linh chi đỏ đối với người tập thể thao có tác dụng cải thiện tim mạch, tăng lưu lượng máu vào tim và động mạch vành, tác dụng tăng tuần hoàn mao mạch tim trợ giúp cho hợp thành glycogen, giúp tăng cường oxi hoá acid béo đồng thời giảm lượng tiêu hao đường nhờ đó đẩy lùi sự xuất hiện mệt mỏi sớm.

Như vậy việc sử dụng nấm linh chi cho người tập thể thao là rất quan trọng giúp nâng cao năng lực vận động, tạo nên  sức bền của cơ thể, đẩy lùi sự mệt mỏi, phục hồi nhanh và rất có hiệu quả. Đối với những ai yêu thích thể thao cũng nên trang bị cho mình một số thực phẩm chế biến từ loại nấm linh chi thần dược này.
Xem thêm Cách dùng nấm linh chi cho người bệnh gan
                  Cách dùng nấm linh chi đỏ phát huy dược tính tối đa
Share on Google Plus

About thanh huong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét