Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý người tiêu dùng mua nấm linh chi

Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý người tiêu dùng mua nấm linh chi

Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý người tiêu dùng mua nấm linh chi là đề tài được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Là một Thạc sĩ sinh học, Cổ Đức Trọng có niềm say mê lớn với nấm, gắn cuộc đời với loài dược liệu quý giá này, Cổ Đức Trọng đã có những nghiên cứu mới mẻ, quan trọng về nấm linh chi. Dưới đây là một số lưu ý của ông rút ra từ những khảo sát của mình để có được cây nấm tốt.

Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý người tiêu dùng mua nấm linh chi

Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý người tiêu dùng mua nấm linh chi (nguồn internet)

Người gắn cả cuộc đời với nấm linh chi
Cổ Đức Trọng đã tiến hành nghiên cứu về nấm linh chi vào đầu năm 1988 với 2 mẫu nấm linh chi dại có trong tay. Ông cùng các cộng sự quyết tâm mở toang cánh cửa mà nhiều người vẫn tò mò về loại nấm này. Quá trình nghiên cứu nấm linh chi của Cổ Đức Trọng gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và có khi phải diễn ra âm thầm trong im lặng. Việc phân tích, nghiên cứu, gieo cấy diễn ra suốt mấy tháng liền cuối cùng cũng cho ra đời những mẫu nấm linh chi đầu tiên phát triển trong môi trường tự nhiên.
Thành công của Thạc sĩ sinh học Cổ Đức Trọng là nền tảng cho nhiều thành công sau đó, dù có khi phải chịu nợ nần từ loại cây quý này nhưng sự kiên trì của ông và các cộng sự đã cung cấp hàng chục tấn nguyên liệu cho thị trường và các Quốc gia khác trong khu vực. Nhiều người đã đặt cho ông biệt danh “Trọng nấm” để nói về cuộc đời gắn với cây dược liệu này.
Ngoài việc sản xuất nấm dược liệu, Cổ Đức Trọng còn được nhiều người biết đến như chuyên gia trong lĩnh vực khi thường xuyên có những nghiên cứu khoa học hoặc nhiều bài viết trên các trang báo, tạp chí về nấm. Mở rộng hướng nghiên cứu từ nấm linh chi cho đến nấm ăn, nấm dược liệu,... Cuốn  “Linh chi huyền diệu” của Cổ Đức Trọng do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2006 được nhiều chuyên gia đánh giá cao.
Nghiên cứu nấm linh chi là công việc yêu thích của Cổ Đức Trọng

Nghiên cứu nấm linh chi là công việc yêu thích của Cổ Đức Trọng (nguồn internet)

Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý người tiêu dùng mua nấm linh chi
Việc chọn mua nấm linh chi có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng chăm sóc sức khỏe và an toàn của người dùng. Hiện nay có nhiều sản phẩm nấm linh chi có không đảm bảo, người tiêu dùng nên chú ý đến một số đặc điểm nhận diện mà Thạc sĩ Cổ Đức Trọng lưu ý dưới đây:
1.      Nên mua nấm linh chi gieo trồng chuyên nghiệp:
Nấm linh tự nhiên hiện nay rất hiếm và khó khai thác nên việc chọn mua nấm linh chi gieo trồng là điều nên làm. Mua nấm linh chi gieo trồng người tiêu dùng cần chú ý chọn các sản phẩm nấm được trồng chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo để không có phản ứng phụ với người sử dụng. Theo quan niệm của nhiều người, việc môi trường gieo trồng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nấm.
2.      Mua nấm linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng:
Người tiêu dùng chỉ nên mua các loại nấm linh chi có nguồn gốc rõ ràng, không mua các sản phẩm chào bán tại lề đường, góc chợ.
3.      Hình thức nấm cũng quan trọng:
Linh chi chất lượng tốt thì 2 mặt nấm không bị mọt, mặt dưới có màu vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt vì đó không phải màu tựu nhiên. Mặt trên có màu nâu không bóng, nên có một chút phấn trắng trên mặt để chắc chắn không bị sơn màu.
Chọn mua các sản phẩm nấm linh chi chất lượng để đảm bảo sức khỏe

Chọn mua các sản phẩm nấm linh chi chất lượng để đảm bảo sức khỏe (nguồn internet)
4.      Chọn sản phẩm nấm có mùi vị đặc trưng:
Nấm linh chi chất lượng thường có mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đắng và mùi thơm dễ chịu.
Hiện nay có nhiều sản phẩm nấm linh chi của nhiều nhà phân phối khác nhau. Nhiều sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc được ưa chuộng như nấm linh chi Đỏ thái lát (1kg/túi), nấm linh chi vàng Hàn Quốc túi 3-6 tai, nấm linh chi tai đỏ 6 năm tuổi Hàn Quốc. Tham khảo thêm tại On-plaza Việt Pháp các sản phẩm chất lượng http://nhansamlinhchi.net.vn/nam-linh-chi-han-quoc/ .


Share on Google Plus

About hà

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét