Có nên sử dụng nấm linh chi xay nhuyễn không

Có nhiều sản phẩm nấm linh chi trên thị trường mà người tiêu dùng có thể lựa chọn, trong đó có nấm linh chi xay nhuyễn. Vậy có nên sử dụng sản phẩm này và nó có mang lại hiệu quả hay không?


sử dụng nấm linh chi xay nhuyễn

Có nên dùng nấm linh chi xay nhuyễn?


Nấm linh chi xay nhuyễn chưa được nhiều người tin tưởng sử dụng, đặc biệt là ở Việt Nam vì họ lo sợ về chất lượng của nấm. Người tiêu dùng cho rằng việc phân biệt nấm linh chi thật giả sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi nấm linh chi đã được xay nhuyễn ra, nên không thể biết thành phần và chất lượng.

Với cùng một loại sản phẩm nấm linh chi thì việc sử dụng loại nấm linh chi xay nhuyễn hay nấm linh chi thái lát thì thành phần dưỡng chất, dược tính trong sản phẩm là như nhau. Tuy nhiên quá trình hấp thụ và khả năng tác động lên cơ thể nhanh chậm là khác nhau.

Việc sử dụng nấm linh chi xay nhuyễn giúp cho cơ thể dễ hấp thụ hơn, các thành phần dưỡng chất nhanh chóng được đi vào cơ thể. Có thể chế biến nấm linh chi xay nhuyễn theo nhiều phương pháp khác nhau như pha trà, nấu nước,... cho việc sử dụng mỗi ngày.

Một số cách chế biến nấm linh chi xay nhuyễn

Pha trà nấm linh chi xay nhuyễn


Sử dụng bình trà được làm từ thủy tinh, gốm, sứ, không sử dụng bình sắt hay inox vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của nấm. Nên chọn sản phẩm có đồ lọc trà thì sẽ tiện lợi hơn.

Cho một lượng nấm linh chi vừa đủ vào bình, chế nước sôi và hãm trong vòng 5 phút là có thể sử dụng được.

Phương pháp sử dụng nấm linh chi này rất đơn giản và tiện lợi, bạn có thể cho thêm mật ong hoặc cam thảo tùy sở thích để tăng thêm vị cũng như hiệu quả của quá trình sử dụng. Nó rất tiện lợi, có thể mang nấm linh chi theo khi đi làm, đi học.

phương pháp sử dụng nấm linh chi

Pha nấm linh chi như pha cà phê


Sử dụng ly lọc bằng sứ để giữ nhiệt và dùng đồ lọc bằng inox có nắp đậy. Dùng khoảng 3g nấm linh chi xay nhuyễn cho vào đồ lọc, chế nước sôi rồi đậy nắp trong vòng 5 phút để nấm chiết ra những thành phần dưỡng chất.

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọ cho mình cách sử dụng nấm linh chi xay nhuyễn khác nhau, tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chất lượng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét