Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao để sử dụng hiệu quả

Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao là cần thiết cho người tiêu dùng khi mà trên thị trường hiện nay bày bán tràn lan cả các loại nấm giả và kém chất lượng. 

Với các cách dưới đây sẽ giúp bạn tự mình chọn mua được sản phẩm nấm linh chi đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Dưới đây là cách lựa chọn sản phẩm nấm đảm bảo tiêu chuẩn.

Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao
 Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao

Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao


Để đảm bảo được chất lượng nấm linh chi, cần lưu ý đến nhưng điều sau đây

Sử dụng nấm linh chi nuôi trồng

Nên sử dụng nấm linh chi nuôi trồng chuyên nghiệp hơn là dùng các loại nấm linh chi tự nhiên hàng nghìn năm tuổi. Vì thực tế, các sản phẩm nấm gieo trồng được tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phát triển, cộng với khoa học kĩ thuật nên đảm bảo từng sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ về hàm lượng dược tính, độ an toàn vệ sinh,…trong khi đó thì nấm linh chi nghìn năm năm tuổi có thể đã bị hóa gỗ, mục rỗng và mất đi hết dưỡng chất cũng như dược tính quý, thậm chí còn có thể chứa độc tố.

Địa chỉ bán nấm linh chi uy tín

Để chọn nấm linh chi chất lượng cao thì nên mua nấm linh chi tại những địa chỉ uy tín. Nấm linh chi phải có nguồn gốc rõ ràng: Có thể là nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản,…hay nấm linh chi Việt Nam, tuy nhiên bạn phải chắc chắn được nguồn gốc xuất phát thực sự của nó, và đi kèm theo là giấy chứng nhận được nhập chính hãng hay giấy kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cùng với đó là giá nấm linh chi phải niêm yết rõ ràng, tìm hiểu kỹ đối với những sản phẩm có mức giá rẻ hơn so với thị trường.

Cách chọn nấm linh chi dựa vào đặc điểm

Để mua nấm linh chi chất lượng cao thì bạn phải chắc chắn được các đặc điểm: 2 mặt không bị mối mọt, không có lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, và mặt trên của nấm tốt thường có màu nâu nhưng không bóng,được bao phủ bởi 1 lớp rất mỏng bào tử trắng, mặt dưới là vàng chanh nhạt. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý đến kích thước nấm linh chi, hãy chọn loại nấm có kích thước đường kính khoảng 8-25cm, là lúc nấm đủ độ tuổi để lưu giữ tốt nhất dưỡng chất và dược tính.

Lưu ý đặc điểm của nấm linh chi chất lượng
 Lưu ý đặc điểm của nấm linh chi chất lượng

Mùi vị nấm linh chi: Nấm linh chi phải có mùi thơm đặc trưng, rất dễ chịu chứ không hắc hay mùi lạ, và khi nhấm nếm thử hay nấu nước uống thì thấy vị đắng tự nhiên chứ không quá gắt.

Trên đây là các cách chọn nấm linh chi chất lượng cao với loại tốt nhất, bạn hãy thuộc lòng các gợi ý này để là người tiêu dùng thông thái, chọn mua được sản phẩm nấm linh chi an toàn và chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe cả nhà.

Share on Google Plus

About thanh huong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét