Cẩn thận khi mua nấm lim xanh tự nhiên dễ mua hàng giả

Nấm lim xanh tự nhiên với thành phần công dụng quý là thảo dược tự nhiên được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên chính bởi thế mà tình trạng nấm lim xanh giả xuất hiện khá phổ biến, người tiêu dùng cẩn tình táo để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

nấm lim xanh tự nhiên

Tình trạng nấm lim xanh giả trên thị trường


Hiện nay thị trường buôn bán nấm lim xanh ngày càng trở nên sôi động với số lượng lớn các nhà sản xuất phân phối, đặc biệt là những khu vực như Quảng Nam.

Với số lượng lớn các nhà phân phối thì các cơ quan chức năng rất khó để có thể kiểm soát được hết, lại là sản phẩm có giá trị cao nên hiện tượng làm giả, làm nhái nấm lim xanh tự nhiên diễn ra khá phổ biến. Những sản phẩm nấm lim xanh hàng giả thường là loại nấm linh chi giá rẻ, thu hút người dùng đặc biệt với tâm lý tiêu dùng chung của người dân việt.

Nấm lim xanh tự nhiên thường được làm giả theo hai cách phổ biến đó là: dùng nấm lim xanh nhân tạo giả làm nấm lim xanh tự nhiên hay lấy loại nấm mọc tự nhiên ở rừng không phải trên cây lim xanh mà mọc trên những cây khác. Đối với cách làm giả thứ hai rất nguy hiểm vì có thể lấy phải những loại nấm ở những loại cây có độc tố, gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Do đó để chọn được nấm linh chi chất lượng, các bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố để phân biệt được nấm linh chi thật giả.

tình trạng nấm lim xanh giả trên thị trường


Hướng dẫn phân biệt nấm lim xanh tự nhiên thật giả


Mức giá của nấm lim xanh: nấm lim xanh tự nhiên mọc trong những khu rừng nguyên sinh với số lượng hạn chế, người đi hai nấm phải tốn rất nhiều công sức và may mắn mới có thể thu hái được nấm. Do đó giá của nấm lim xanh tự nhiên không thể rẻ, nhưng nơi rao bán nấm với mức giá rẻ, tràn lan thì chắc chắn là sản phẩm kém chất lượng.

Hình dáng của nấm lim xanh tự nhiên: do mọc trong rừng tự nhiên nên nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí chứ không đẹp như những loại nấm được nôi trồng. Chúng có màu nâu pha đen hoặc pha vàng. Nhiều sản phẩm nấm của Trung Quốc làm giả nấm lim xanh với màu nâu xám ngả đen hoặc ngả vàng, cây bóng, mịn.
Nên mua những loại nấm lim xanh tự nhiên còn nguyên chân nấm, giữ lại phần vỏ gỗ bởi những người bán nấm lim xanh tự nhiên giả thường thái nhỏ nấm để xóa đi dấu vết, dẫn đến khó phân biệt.

Lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua sản phẩm

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các bạn cần lựa chọn những địa chỉ phân phối nấm linh chi uy tín, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ cấp phép của các cơ quan chức năng.

Bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái, tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định mua nấm lim xanh tự nhiên chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Tham khảo Công dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét