Có phải sử dụng nấm linh chi càng to càng tốt hay không?

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng nấm linh chi càng to càng tốt vì nấm to có chứa nhiều dược tính. Nhưng điều này liệu có đúng hay không, để hiểu rõ các bạn hãy tham khảo bài viết sau.

có phải dùng nấm linh chi càng to càng tốt

Có phải sử dụng nấm linh chi càng to càng tốt


Nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dược tính và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên quan điểm sử dụng nấm linh chi càng to càng tốt là không khoa học, không chính xác. Bởi mỗi loại nấm linh chi đều có thời gian sinh trưởng, kích thước khác nhau, khi đủ thời gian, nấm sẽ tích lũy được hàm lượng dược chất tối đa, thu hoạch sẽ cho loại nấm tốt nhất, chứ không phải cứ nuôi nấm thật to, có thể chưa đến thời gian hoặc quá thời gian thu hoạch thì hàm lượng dưỡng chất sẽ không được cao. Thậm chí nấm linh chi để lâu có thể bị hóa gỗ và mất đi giá trị sử dụng.

Công dụng của nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe, an toàn cho mọi đối tượng sử dụng do đó sản phẩm nấm linh chi ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Để mua được nấm linh chi tốt cần có những lưu ý nhất định.

Lựa chọn đúng loại nấm linh chi


Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nấm linh chi rất to, đẹp, dày và nặng, tuy nhiên đây là những cây nấm mọc hoang trên những cây xà cừ bọ cắt đi, nó hoàn toàn không có lớp bào tử, nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng phát hiện ra. Do đó không phải sử dụng nấm linh chi càng to càng tốt, chất lượng nấm không phụ thuộc vào kích thước.

Nên sử dụng những loại nấm linh chi được nôi trồng chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng ổn định, sử dụng an toàn không gây ra tác dụng phụ. Chi tiết về tiêu chuẩn chọn nấm linh chi chất lượng cao

mua nấm linh chi chất lượng

Mua nấm linh chi dúng giá


Nhiều sản phẩm được gắn mác nấm linh chi tự nhiên và bán với giá trên trời dù không có sự kiểm định về chất lượng nên tốt nhất không nên sử dụng những loại linh chi như thế.

Hay những sản phẩm nấm linh chi giá rẻ với mức giá chỉ bằng 1/3 các loại nấm linh chi Hàn Quốc nhưng lại được quảng cáo là thần dược đa chức năng. Những loại linh chi này nhìn bề ngoài không có bào tử, không có mùi thơm đặc trưng của nấm nên người dùng cũng không sử dụng loại nấm này, có thể gây nguy hiểm.

Các bạn có thể tìm hiểu về giá nấm linh chi để có tin tức chi tiết về sản phẩm cũng như mức giá bán trên thị trường.

Như thế không phải sử dụng nấm linh chi càng to càng tốt mà nên lựa chọn những loại nấm linh chi vừa phải, mặt dưới có lớp màu trắng, mặt trên có màu đỏ sậm được che phủ bởi một lớp bào tử màu nâu.

Lựa chọn được sản phẩm nấm linh chi tốt cho hiệu quả tác dụng cao, sử dụng an toàn cho mọi người.
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét