Nấm linh chi Hàn Quốc có những ưu điểm vượt trội gì?

Nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm luôn được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả của nó đối với sức khỏe con người vì vậy nó được ưa chuộng hơn bất kì loại linh chi nào. 

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó mà nấm linh chi Hàn Quốc có những ưu điểm vượt trội gì nữa thì bạn có thể khám phá từ những minh chứng cụ thể dưới đây.

Ưu điểm của nấm linh chi Hàn Quốc


Ưu điểm của nấm linh chi Hàn Quốc
Ưu điểm của nấm linh chi Hàn Quốc

Ưu điểm về quy trình gieo trồng


Thế mạnh nằm ở nguyên liệu và kỹ thuật 

Nấm linh chi được sử dụng nguyên liệu và áp dụng kỹ thuật gieo trồng khác nhau sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng khác nhau. Nếu như ở Việt Nam và một số quốc gia khác việc trồng nấm linh chi chủ yếu là sử dụng mùn cưa của các loại gỗ, bã mía để trồng nấm linh chi thì phôi nấm linh chi Hàn Quốc lại được cấy trực tiếp lên các thân cây gỗ và nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên. Vì vậy, ưu điểm của nấm linh chi Hàn Quốc luôn dẫn đầu về chất lượng lẫn hình thức, từ đây công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc mang đến cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Thời gian gieo trồng, thu hoạch

Khí hậu của Hàn Quốc đặc biệt rất thích hợp cho việc nuôi trồng các loại thảo được quý và tạo nên một đặc trưng của đất nước này. Bí quyết cũng như kỹ thuật gieo trồng được truyền đạt và lưu giữ từ xa xưa.

Thông thường thời gian thu hoạch nấm trên nguyên liệu mùn cưa có thời gian rất ngắn từ 4 tháng là có thể thu hoạch nhưng với nấm linh chi Hàn Quốc thời gian trồng và được thu hoạch kéo dài 5-6 tháng. Thời gian và độ tuổi nấm cao hơn sẽ tạo ra những tai nấm to, dày và rất nhiều bào tử tạo nên chất lượng nấm rất tốt.

Nấm linh chi Hàn Quốc chăm sóc sức khỏe
Nấm linh chi Hàn Quốc chăm sóc sức khỏe

Chất lượng vượt trội của nấm linh chi


Ưu điểm lớn nhất của nấm linh chi Hàn Quốc chính là chất lượng vượt trội. Thông thường, tai nấm linh chi Hàn Quốc dầy từ 1,5 – 2cm, cứng như gỗ, nhiều bào tử màu sẫm. Bề mặt dưới màu vàng chanh, tai nấm tròn, to, đường kín từ 8-20cm, rất khó bẻ vỡ. Các loại nấm linh chi khác đường kính chỉ từ 8-15cm, độ dầy 1-1,5cm, bề mặt nấm mềm, có khả năng bẻ gẫy, lượng bào tử trên bề mặt ít hơn, màu nhạt hơn.

Do thời gian trồng lâu hơn, chất lượng về hình thức tốt hơn, lượng bào tử nấm nhiều hơn khiến nó luôn được đánh giá cao và ưa chuộng nhất trên thì trường đông dược.

Nấm linh chi nhập khẩu Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khá nhiều tuy nhiên bạn cần phải biết cách phân biệt loại nấm thật, nấm giả để có thể mua được loại linh chi chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe của mình. >>> cách phân biệt nấm linh chi thật giả
Share on Google Plus

About thanh huong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét