Vất vả với nghề săn nấm lim xanh

Săn nấm lim xanh tại khu vực Quảng Nam trở thành một nghề vất vả, nguy hiểm, với mục đích tìm kiếm được những cây nấm giá trị cao.

nghề săn nấm lim xanh

Nghề săn nấm lim xanh tại Quảng Nam


Để khai thác được những loại nấm lim xanh quý hiếm, những người thợ phải vượt rừng hàng giờ đồng hồ, đi qua hàng chục con suối và núi cao mới có thể gặp được loại linh chi này.

Anh Đào Duy Linh là một thợ sơn tràng chuyên đi săn nấm linh chi cho biết: Việc tìm thấy nấm lim xanh không hề dễ dàng, bởi rừng Quảng Nam hiện nay ít và cây nấm quý bị khai thác rất nhiều nên ngày càng hiếm .Ở những khu rừng gần thì đã hết nên phải đi tìm ở những khu rừng xa, giáp với biên giới Việt Lào. Quá trình tìm nấm vất vả với rất nhiều nguy hiểm rình rập nên thợ tìm phải đi thành từng nhóm để hỗ trợ nhau, không thể đi một mình.

Loại nấm lim xanh chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết nên việc tìm kiếm chúng sẽ càng khó khăn hơn.

Loại nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum chúng được đánh giá là thảo dược quý với rất nhiều công dụng tốt như giúp  giải độc gan, chữa trị các bệnh về huyết áp, tim mạch, bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Nấm lim xanh là một loại linh chi quý, thời gian sinh trưởng chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Có hai loại nấm lim xanh đó là loại nấm mọc trên thân cây lim đã chết (loại này phổ biến hơn) có mức giá từ 2-4 triệu đồng/kg và loại nấm mọc ở gốc rễ (loại này quý hiếm) với mức giá từ 1-6 triệu đồng/kg tùy thuộc kích thước to nhỏ.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều những sản phẩm làm giả, làm nhái nấm lim xanh do nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao. Các sản phẩm này được trà trộn khiến người tiêu dùng khó phân biệt thật giả. >>> cách phân biệt nấm linh chi thật giả

mua nấm lim xanh chính hãng

Mua nấm lim xanh chính hãng


Do đó để đảm bảo được chất của sản phẩm người tiêu dùng cần tích lũy cho mình những kiến thức kinh nghiệm trong quá trình mua sắm. Cần tìm hiểu về cách phân biệt nấm linh chi thật giả hay cách để chọn được sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao. Để an toàn nên mua nấm lim xanh tại những địa chỉ bán nấm linh chi uy tín trên thị trường.

Bên cạnh đó cần có cách sử dụng nấm lim xanh khoa học, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý hiếm, hãy tham khảo chi tiết các tin tức cần thiết và có quyết định lựa chọn sản phẩm đúng đắn để việc sử dụng cho hiệu quả tốt.
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét