Đọc để hiểu hơn về các dòng whey protein

Nhận được phổ biến câu hỏi về sự dị biệt giữa whey protien isolate và whey protein Concentrate? Hôm này mình viết bài này nhằm giúp Anh chị hiểu rõ hơn về những cái sữa whey cho tập dinh dưỡng thể hình để dàng chọn cho mình một cái whey thích hợp có túi tiền và thân thể mình.

sử dụng ngay 1 muỗng whey protein sau mội buổi tập là khôn xiết quan yếu nó phải chăng hơn hồ hết so có những dòng thực phẩm ở ngay lúc này.Vì whey protein đi vào thân thể bạn trong vòng 15 tới 30 đã được thân thể thu nhận hết còn thức ăn phải mất 2 đến 3h mới với thể tiêu hóa và hấp thu.
thời kì tiêu hóa nhanh hay chậm tùy thuộc vào cái whey protein mà bạn chọn.Có ba chiếc whey protein chính là whey protein hydrolyzed, whey protein isolate và whey protein Concentrate.

- Whey protein là gì?Từ “whey” sở hữu tức thị tinh chất từ sữa, đây là một dòng chất lỏng được sản sinh sau quá trình kết tụ của sữa. Thực phẩm tập thể hình Whey protein chiếm khoảng 20% trong sữa động vật, phần còn lại là các thành phần casein (khoảng 80%).. Whey cho tới hiện tại là tuyển lựa protein phổ biến nhất, có nhẽ vì Whey protein với chứa một lượng to amino acdis chuỗi nhánh cũng như hầu hết các amino acdis (mà là gần như những khối xây dựng cơ bắp bạn cần để xây dựng cơ bắp). So mang những protein khác trên thị phần, whey là một trong những protein tiêu hóa nhanh nhất

Whey vững chắc là 1 nguồn tuyệt vời của protein. Whey với trị giá sinh học rất cao (BV). 1 BV cao có tức là tỷ lệ amino acdis hoàn hảo cho việc xây dựng cơ bắp và 1 tỷ lệ lớn protein được thu nhận và dùng bởi cơ thể. Whey protein là sữa là 1 sản phẩm phụ của công đoạn khiến pho mát. Ban đầu whey cất 1 lượng to những chất béo và trục đường lactose. Nhưng những thành phần này sẽ được lọc và xử lý để chiếc bỏ đầy đủ các lactose và chất béo.

- Whey Protein Concentrate và Whey Protein isolate, whey protein hydrolyzed
+ Whey Protein Concentrate (WPC) – Được sản xuất qua quá trình ultrafiltration (siêu phân lọc), Whey protein dòng này cất <90% hàm lượng protein cô đặc. Đa dạng sản phẩm kém, chỉ đựng khoảng 20% lượng protein cô đặc . Người ta thường gọi tắt Whey protein dòng này là WPC. Trong sản xuất còn mang thêm Con số phía sau để chi chất lượng protein cô đặc có trong sản phẩm. Ví dụ: WPC 65, WPC 85, WPC 90… những chiếc WPC thông thường dân thể hình mình hay tiêu dùng là WPC 85 (nghĩa là hàm lượng protein cô đặc khô là khoảng 85%). Phần còn lại ngoài protein là chất khoáng, trục đường lactose và chất béo.
+ Whey Protein Isolate (WPI) – Thường được cung cấp bằng những kỹ thuật lọc màng, để tạo ra sản phẩm có độ protein cô đặc lên đến >90%, và hầu như cái bỏ hoàn toàn tuyến phố lactose.
+ Whey Protein Hydrolyzed (WPH) – đây là 1 phương pháp sản xuất whey protein mang khoa học tương đối mới, whey protein hydrolysates được phân phối phê chuẩn quá trình thủy phân bằng enzym (enzymatic hydrolysis) của 2 cái WPC hoặc WPI. Đây sở hữu thể được xem là quá trình miêu tả “tiền tiêu hóa”. Tức là nó hồ hết là công đoạn thân thể chúng ta phân hủy cấu trúc phân tử của protein khi nạp vào cơ thể. vì vậy, mẫu protein này sẽ giúp cơ thể giảm được thời kì tiêu hóa các amino trong protein, nói phương pháp khác là, giúp cơ thể tiếp thụ protein siêu nhanh.

1 số sản phẩm tiêu biểu:

Whey protien concentrate như: 100% whey gold standard, Elite whey protein, 100% Platinum whey ..vv
Whey protein isolate: Vp2 whey protien, Nitro tech..vv
Whey Protein Hydrolyzed: Whey iso 100,Platinum hydrowhey.vv.
Tóm lại :Hydrolyzed = nhanh nhất, isolate = nhanh hơn, Concentrate = nhanh
Tùy vào kinh tế và cơ thể để bạn chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp.Lưu ý đối với các người ko dung nạp tuyến đường lactose dễ đau bụng thì nên chọn whey proein isolate vì nó tính khiết hơn và ko đựng lactose.

Xem thêm: https://www.pinterest.com/pin/655696026967317574/

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét