Nên mua nấm linh chi to hay nhỏ thì sẽ tốt hơn

Sử dụng sản phẩm nấm linh chi tốt thì công dụng mới phát huy được tối đa đối với sức khỏe. Vậy nên mua nấm linh chi to hay nhỏ sử dụng thì sẽ tốt hơn?

mua nấm linh chi to hay nhỏ

Nên mua nấm linh chi to hay nhỏ


Đa số người tiêu dùng đều cho rằng dùng nấm linh chi to sẽ tốt hơn nấm linh chi nhỏ. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã đúng vì không phải cứ nấm linh chi to thì sẽ cho chất lượng cao.

Thực tế tại thị trường Việt Nam hiện nay nấm linh chi có kích thước rất to được bày bán tràn lan trên thị trường với mác là nấm linh chi Hàn Quốc và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên chưa hẳn nấm linh chi to đã là tốt bởi vì nấm linh chi kích thước quá lớn có thể là những sản phẩm nuôi trồng sử dụng các loại thuốc kích thích và tăng trưởng để phát triển, nuôi trồng trong thời gian lâu thu hái dẫn đế sản phẩm bị hóa gỗ làm mất hết dược tính nên không còn tác dụng.

Giống như nhiều cơ sở nuôi trồng nấm tại Trung Quốc trồng nấm với mục đích chính đó là thu hái lượng bào tử của nấm để phục vụ cho ngành dược liệu và hóa mỹ phẩm. Họ nuôi trồng nấm từ khoảng 6 tháng đến 1 năm, khi lượng bào tử đã được thu hết còn lại thân nấm lại được đem bán và xuất khẩu sang các nước. Khi đó những loại nấm linh chi này không còn giá trị sử dụng. Khi mua nấm linh chi cũng cần lưu ý cách phân biệt nấm linh chi thật giả để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

dùng nấm linh chi chất lượng


Sử dụng loại nấm linh chi nào tốt 


Dùng nấm linh chi to hay nhỏ cần căn cứ vào chủng loại của nấm, sẽ dẫn đến những kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên dù mua nấm linh chi nuôi trồng hay nấm linh chi tự nhiên cũng không nên mua những loại nấm có kích thước quá to, quá cứng và đã bị mất đi lượng bào tử.

Nên sử dụng các loại nấm linh chi nuôi trồng có kích cỡ dưới 22cm với độ dày không quá 1,5cm khi đó nấm chưa bị hóa gỗ, tai nấm vẫn còn nguyên lớp bào từ.

Đối với nấm linh chi tự nhiên người thu hái thường không quan tâm về kích cỡ to hay nhỏ, già hay non. Tuy nhiên theo kinh nghiệm, nhận biết bằng mắt thường cho thấy nấm linh chi có kích cỡ nhỏ vừa, có thể bẻ gãy bằng tay.

Theo một số nghiên cứu cho thất loại nấm linh chi có kích cỡ nhỏ hơn thường chứa hàm lượng dược tính cao hơn những loại nấm linh chi có kích cỡ to. Do đó bạn cần lưu ý lựa chọn những loại linh chi có kích thước vừa phải, không nên chọn loại có kích thước quá to.

Để hiệu quả sử dụng mang lại là tốt nhất, người tiêu dùng cần lưu ý lự chọn sản phẩm nấm linh chi chất lượng cao, chính hãng từ những địa chỉ uy tín.

Xem thêm Cách chọn nấm linh chi chất lượng cao để sử dụng hiệu quả
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét