Tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ như thế nào?

Là loại nấm linh chi được đánh giá tốt nhất, nấm linh chi đỏ ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Vậy tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ như thế nào để mua được loại linh chi tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

nấm linh chi đỏ

Tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ chất lượng


Dựa vào màu sắc nấm linh chi

Tai nấm linh chi đỏ có màu đỏ tím đậm, bóng loáng và bề mặt có phủ một lớp bột mịn có màu nâu của bào tử sau khi phơi khô. Khi chưa thu hái phía mặt dưới tai nấm có màu trắng xám hoặc màu trắng, còn nấm linh chi đỏ khi đã phơi khô thì mặt dưới tai nấm có màu xám xẫm.

Khách hàng không nên lựa chọn những loại nấm có màu đỏ xẫm, bóng loáng hoặc tai nấm có màu đỏ vàng viền trắng xung quanh vì đây là những loại nấm được thu hái khi còn non. Những loại nấm mà khi phơi khô không có lớp bào tử phía trên thì có thể là loại linh chi được dùng máy để sấy khô, linh chi đỏ tốt nhất nên phơi khô dưới ánh nắng.

Loại linh chi đỏ còn nguyên lớp bào tử khi đun nước đầu tiên sẽ có màu nâu đậm, nếu nước đầu tiên không có màu đó thì chứng tỏ loại linh chi này đã bị mất đi lớp bào tử.

Tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ dựa vào mùi vị

Nấm linh chi đỏ có vị đắng vừa nhẹ, không đắng gắt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng, không có mùi mốc. Đun nước nấm linh chi thì nước đầu tiên thu được sẽ có màu đậm hơn, vị đắng hơn, các nước sau màu sắc cũng như vị sẽ nhạt dần nhưng không bị mất hẳn.

Nếu linh chi có vị đắng bất thường, mùi vị không được tự nhiên, không có mùi đặc trưng thì đó chắc chắn không phải loại nấm linh chi đỏ chất lượng.

tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ

Bào tử của nấm linh chi đỏ

Bào tử của nấm linh chi có nhiều ở phần tai nấm. Đây là một lớp bột mịn có màu nâu, có thành phần dược tính cao hơn tới 75% so với các dược tính có trong tai nấm, vì thế linh chi đỏ càng chứa nhiều bào tử thì sẽ càng tốt. Nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả vì thế cần mua loại linh chi có nguyên lớp bào tử để đảm bảo được công dụng của sản phẩm.

Không nên mua những loại linh chi đã bị cạo sạch đi lớp bào tử , bề mặt nấm bóng loáng. Có nhiều loại linh chi đã bị lấy đi hết lớp bào tử phục vụ cho các ngành mỹ phẩm, y dược, khi đó giá trị của nấm sẽ không cao, sử dụng không mang lại được tác dụng như ý.

Độ ẩm của nấm linh chi

Tiêu chuẩn mua nấm linh chi đỏ dựa vào độ ẩm thì rất khó xác định, tuy nhiên chúng lại khá quan trọng. Dùng những loại linh chi khô ráo thì thời gian bảo quản sử dụng sẽ lâu hơn, tránh bị mốc cũng như mối mọt. Cách để có thể kiểm tra độ ẩm của nấm đó là lấy 2 mặt dưới của linh chi gõ vào nhau, nếu nghe thấy tiếng gõ đanh giòn như tiếng của 2 miếng nhựa cứng đập vào nhau thì đó là loại nấm khô, độ ẩm đạt tiêu chuẩn.

Dựa vào kích cỡ của nấm linh chi

Không phải cứ lựa chọn nấm linh chi có kích thước lớn thì sẽ là loại linh chi tốt. Kích thước tốt nhất cho loại linh chi đỏ đó là đường kính khoảng 15cm, ở kích thước này linh chi chưa bị hóa gỗ, các hàm lượng dưỡng chất được đảm bảo, giúp sản phẩm phát huy được tối đa công dụng của nó.

Trên đây là những tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ chất lượng, người dùng tham khảo và áp đụng để đảm bảo mua được sản phẩm tốt, mang đến hiệu quả sử dụng cao.

Xem thêm Địa chỉ mua nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng ở đâu
Share on Google Plus

About Yến Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét